Hội thi “Đầu bếp vàng” Hải Phòng 2017

Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng đoạt 2/3 giải vàng

Chào mừng 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng lần thứ 6, ngày 6-5, tại Hải Đăng Plaza diễn ra hội thi “Đầu bếp vàng” Hải Phòng 2017. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đại diện các sở, ngành dự.

  

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố trao cờ lưu niệm các đơn vị tham gia cuộc thi.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận những nỗ lực của ngành du lịch trong việc “kéo” du khách đến với Hải Phòng. Hội thi Đầu bếp vàng Hải Phòng 2017 là một trong chuỗi hàng chục hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017, tạo cơ hội liên kết hợp tác, giao lưu giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố bạn. Đồng thời, khẳng định đẳng cấp của các đầu bếp, trình độ nghệ thuật ẩm thực tài hoa của những đôi bàn tay vàng và cũng là để trả lời câu hỏi du khách đến Hải Phòng ăn gì, xem gì, chơi gì và mua gì. Do đó, các đầu bếp cần sáng tạo nhiều thực đơn về thủy hải sản để có những món ăn vùng biển hấp dẫn đặc trưng của Hải Phòng. 

 

Ban Giám khảo chấm điểm các đội thi tại Hội thi Đầu bếp vàng

 Đây là năm thứ ba liên tiếp Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức hội thi “Đầu bếp vàng”. Tham gia cuộc thi lần này, có 12 đội đến từ hệ thống khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố và 4 tỉnh Lạng Sơn, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Nghệ An. Trong 1 ngày diễn ra hội thi, các đội thi thể hiện các món ăn đặc sản của các địa phương như: Dê sữa hầm Ninh Bình, Heo quay xứ Lạng, Chả lươn xứ Nghệ, Súp cua bào ngư Bạch Long Vỹ, Tôm sú Cát Bà với càng cua bể Đồ Sơn bách hợp… Kết quả chung cuộc, 3 đội thi đến từ Hải Đăng Plaza, Cát Bi Plaza và Khách sạn Hải quân giành giải vàng cuộc thi. Giải bạc thuộc về 3 đội: Khách sạn Mường Thanh (Nghệ An), Trường cao đẳng nghề du lịch Hải Phòng, nhà hàng Hưng Thịnh Phát. Các nhà hàng: 3B Lê Hồng Phong, Thiên Cường, Hải Phòng Phố, Trường Giang (Ninh Bình), Sao Mai Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Thảo Viên (Lạng Sơn) được trao giải đồng và giải món ăn đặc sắc./. 

  Tưng bừng chương trình Gala (Cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng 2017)

  Giao lưu ẩm thực các vùng miền

Chương trình Giao lưu ẩm thực các vùng miền trong khuôn khổ cuộc thi Đầu bếp vàng Hải Phòng 2017. Thực hiện chương trình công tác thường niên của Hiệp hội Du lịch thành phố Hải Phòng, và kế hoạch của UBND thành phố về việc tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017, Ban Chấp hành Hiệp hội tiến hành tổ chức Cuộc thi đầu bếp vàng Hải Phòng mở rộng năm 2017.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Đầu Bếp vàng được tổ chức tại thành phố Hải Phòng nhằm mục đích: Tôn vinh những Đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp; tạo điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho các Đầu bếp Hải Phòng và các địa phương tham dự. Phát hiện và giới thiệu các món ngon và đặc sản của thành phố Hải Phòng nói riêng và các địa phương, vùng miền.- Nâng cao tầm quan trọng của ẩm thực đối với sức khỏe của thực khách, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những địa chỉ ẩm thực uy tín, chất lượng.  Đồng thời tạo sự kiện quảng bá ẩm thực Hải Phòng nói riêng và ẩm thực các địa phương nói chung với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình Giao lưu Ẩm thực các vùng miền là một trong các hoạt động của cuộc thi Đầu bếp vàng Hải Phòng 2017, nhằm giới thiệu ẩm thực của các địa phương tới đại diện các đội tham dự cuộc thi, cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà tài trợ Unilever Food Solutions, Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng, Pernord Ricard Việt Nam, Công ty TNHH Đại Tin Tưởng, Trang trại Lợn Mường Kiến Thụy. Tham dự chương trình còn có các thực khách yêu mến nghệ thuật ẩm thực, ủng hộ sự phát triển nghệ thuật ẩm thực Hải Phòng.

Mời Quý vị xem thêm một số hình anh tại Hội thi Đầu bếp vàng:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.