Rượu vang của Napoleon 200 năm tuổi được đấu giá

Một chai rượu vang hiếm có của Nam Phi Grand Constance đang được bán đấu giá trực tuyến.

Loại vang này được hoàng đế Pháp Napoleon lưu vong rất ưa thích. Groot Constantia được cho là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Nam Phi. Rượu vang được chiết xuất ở đây bắt đầu năGrand Constance 1821m 1685. Hiện nay chỉ còn ít hơn một chục chai Grand Constance 1821 cổ điển được bảo tồn.

Napoleon  rất thích rượu vang Grand Constance trong khi sống lưu vong trên đảo St Helena, sau thất bại của mình trong trận Waterloo năm 1815. Theo Groot Constantia, vị Hoàng đế Pháp được sử dụng 30 chai Grand Constance mỗi tháng. Số rượu vang này được vận chuyển đến đảo St Helena trước khi ông qua đời vào năm 1821.

Theo hồ sơ chính thức, trong thời gian bị giam giữ trên đảo St Helena, Napoleon và nhân viên của ông  rất ưa thích dùng một chai Champagne và 10 chai rượu vang đỏ mỗi ngày”. Oz Clarke đã viết trong cuốn “Lịch sử của  rượu vang qua 100 Chai” rằng: ‘Giận dữ như Napoleon không được uống Grand Constance!

Chai vang Grand Constance 1821 đến từ Groot Contantia, Nam Phi, hiện đang được bán đấu giá trực tuyến trên CataWiki. Chương trình đấu giá đóng cửa vào thứ Sáu ngày 15 tháng bảy – sau ngày Bastille Day biểu tượng của Cách mạng Pháp. Số tiền đặt thầu cao nhất  tính đến ngày 15 tháng 7/2015 là 1.717 Đô la Mỹ.

Tài liệu tham khảo văn học

Trong thế kỷ 19, cuốn tiểu thuyết “Sense and Sensibility” , Grand Constance được cho “có khả năng làm lành những trái tim tuyệt vọng’. Nó cũng được đề cập đến trong cuốn tiểu thuyết cuối cùng và chưa hoàn thành của Charles Dickens, The Mystery of Edwin Drood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.