Uống rượu vang làm cho hôn nhân hạnh phúc hơn

Theo một nghiên cứu mới đây, các cặp vợ chồng có cuộc sống hôn nhân tốt và bền vững hơn nếu họ thường xuyên thưởng thức rượu vang cùng với nhau.

Cùng nhau thưởng thức một chai rượu vang ngon trong bữa tối  là để trân trọng trong cuộc sống của vợ hoặc chồng. Không những thế, điều này giúp mối quan hệ hôn nhân của bạn trở nên chất lượng hơn.

Tạp chí Lão khoa vừa qua đã công bố: Các cặp vợ chồng thường xuyên thưởng thức đồ uống cùng với nhau sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong thời gian dài. Các nhà nghiên cứu tập trung khảo sát các cặp vợ chồng dị tính ở Mỹ.  Nghiên cứu dựa trên 2.767 cặp vợ chồng đã kết hôn là một phần của một cuộc khảo sát về sức khỏe lâu dài của tổ chức này.

Trung bình, những cuộc hôn nhân đã kéo dài trên 33 năm, hai phần ba trong số đó là những cuộc hôn nhân đầu tiên của họ. Nếu cả hai đối tác thường xuyên uống rượu, các cặp vợ chồng này có xu hướng ngày càng hạnh phúc hơn theo thời gian.

Cũng theo khảo sát, phụ nữ là người kém hạnh phúc nhất trong một cuộc hôn nhân mà người chồng của họ uống rượu vang nhưng bà vợ thì không.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Những phát hiện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét tình trạng uống rượu chứ không phải là số lượng rượu tiêu thụ của cả hai thành viên. Cần phải hiểu rõ việc uống rượu và chất lượng hôn nhân giữa các cặp vợ chồng lớn tuổi”.

Tiến sĩ Kira Birditt là người dẫn đầu cuộc nghiên cứu  trong chương trình phát triển cuộc sống tại Đại học Michigan cho biết: nhóm của cô không chắc chắn lý do tại sao rượu có ảnh hưởng, nhưng có thể  những cặp vợ chồng hay uống rượu vang cùng nhau hơn có xu hướng hạnh phúc hơn.

Trong những năm gần đây, Chiến dịch uống có trách nhiệm ở Anh đã nhắm mục tiêu là những người yêu thích rượu vang tuổi trung niên  trong bối cảnh lo ngại rằng một số người có khả năng tiêu thụ quá nhiều rượu vang ở nhà.

Theo Decanter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.